Chất lượng bộ ly RCR ảnh hưởng nhiều đến hương vị của rượu vang

bộ ly rcr

Khi bạn muốn thưởng thức bất cứ dòng rượu vang nào đó thì yếu tố quan trọng nhất quyết định rằng bạn có thể cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của rượu vang hay không đó chính là bạn cần phải chọn được bộ ly rượu vang phù hợp nhất đối với từng loại rượu vang khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn những bộ ly RCR nào uống rượu vang thích hợp nhất hãy cùng tìm hiểu cách chọn bộ ly uống rượu phù hợp.

Cách chọn bộ ly RCR đúng điệu cho từng loại vang

Đối với từng loại vang sẽ có từng loại ly uống rượu vang khác nhau. Hình dáng ly uống rượu vang ảnh hưởng rất lớn đến hương vị, độ ngon của rượu vang bên trong. Việc lựa chọn được ly rượu vang đúng điệu nhất sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon tuyệt vời mà rượu vang mang đến.

Cách chọn bộ ly uống rượu vang trắng

Rượu vang trắng thường sử dụng trong những loại ly có bầu nhỏ. Bộ ly RCR để uống rượu vang trắng thường sẽ nhỏ hơn so với loại ly uống vang đỏ, mục đích của việc này chính là giúp rượu vang trắng giữ được hương hoa cũng như duy trì tốt nhiệt độ lạnh của vang được lâu hơn.

Loại ly dùng cho rượu vang trắng có hình dạng thân thon dài, chân cao để bạn có thể thưởng thức từ từ. Hãy chọn ly có dung tích khoảng 365 – 485ml. Đối với loại rượu vang trắng có nồng độ mạnh thì nên sử dụng ly bầu lớn, miệng rộng để có thể thưởng thức một cách chậm rãi.

Cách chọn bộ ly uống rượu vang đỏ

Đối với rượu vang đỏ thì loại ly uống thích hợp nhất phải có thân tròn to, rộng, chân cao. Hãy chọn những ly có dung tích từ 420 – 700ml, bề mặt ly rộng sẽ giúp rượu vang tiếp xúc với không khí nhiều hơn và khi rót rượu vang bạn chỉ nên rót ra khoảng 2/3 ly. Việc lựa chọn đúng loại ly để uống vang đỏ sẽ giúp làm giảm đi vị đắng, vị cay từ đó mang đến sự mượt mà hơn khi bạn thử rượu.

Nếu bạn sử dụng rượu vang đỏ có nồng độ tannin cao, rượu thuộc nhóm full – bodied, thường chúng được làm từ giống nho Cabernet Sauvignon hay Merlot hoặc phối trộn theo phong cách Bordeaux Blends thì nên sử dụng loại ly có phần bầu khá rộng, vòng miệng không quá hẹp và dài sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Cách chọn bộ ly uống rượu Champagne

Điều đặc biệt khi bạn muốn thưởng thức rượu Champagne hay vang sủi tăm thì điều thích thú nhất chính là được nhìn ngắm những bong bóng khí chạy thành dòng, từng đợt, từng đợt từ phần đáy ly cho đến bề mặt vang. Chính vì vậy mà khi muốn uống Champagne thì các bộ ly RCR với thiết kế Flute hay Tulip là thích hợp nhất.

Ly có phần bầu ly thon dài, thu hẹp dần về phía miệng ly, có dung tích khoảng 240ml điều này không chỉ giúp bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn các bọt khí mà chúng còn có khả năng giúp giữ được độ lạnh của vang lâu hơn.

Hình dáng bộ ly RCR có ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức rượu?

Vào năm 2015, có một nhóm nghiên cứu tại Nhật Bản đã có một bằng chứng khoa học có thể chứng minh về tầm ảnh hưởng quan trọng của hình dáng ly rượu đến chất lượng rượu vang khi uống. Họ đã tiến hành đặt camera đặc biệt để có thể ghi lại được những hình ảnh của hơi cồn trong các ly rượu vang khác nhau. Kết quả đã cho thấy hình dạng ly rượu khác nhau sẽ ảnh hưởng đến mật độ cũng như vị trí làn hơi đi ra khỏi miệng ly.

Thường khi uống rượu vang bạn sẽ xoay nhẹ phần ly và đưa lên mũi để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc trưng của rượu. Phần làn hơi đi ra sẽ giúp mang đến cho mũi bạn khả năng tổng hợp trọn vẹn các mùi hương có trong rượu vang.

Hiện nay, RCR CRYSTAL VIỆT NAM là thương hiệu nổi tiếng đã mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm ly rượu cao cấp, tư vấn cách chọn ly uống rượu đúng điệu, phù hợp nhất cho từng dòng rượu vang khác nhau để có thể cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon, quyến rũ, mạnh mẽ, tinh tế của rượu.Liên hệ mua sản phẩm

RCR CRYSTAL VIỆT NAM

» Hotline: 077.578.0008

» info@rcrcrystal.vn

» https://rcrcrystal.vn

SHOWROOM

La Casa RCR

» Địa chỉ: 59 Thanh Loan, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh

HỆ THỐNG ĐẠI LÝ

Q-Home: Lầu 5 TTTM Sài Gòn Center

» Địa chỉ: 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Chalo Glass

» Địa chỉ: Số 1 ngõ 31 Kim Mã, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, HN

Coop Finelife – Chung cư Saigon Mia

» Địa chỉ: Đường số 9A, Khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh (giáp Dương Bá Trạc, Quận 8)

Coop Finelife – Hà Đô

» Địa chỉ: 285/F1/1BIS Tổ Cách Mạng Tháng 8, Khu phố 26, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Coop Finelife – Quận 7

» Địa chỉ: Số 2 Nguyễn Văn Tưởng, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh